7 cách đơn giản bố trí nhà theo phong thuỷ

  • 8

Phong thuỷ cho nhà ở đôi khi rất đơn giản, nó chỉ là việc sắp xếp, bố trí các vật dụng trong nhà cho phù hợp. Dưới đây là 7 cách đơn giản bố trí nhà theo phong thuỷ:

1. Giữ lối ra vào chính thông thoáng

Trong phong thủy, lối ra vào chính của căn nhà đại diện cho cách năng lượng đi vào nhà và cuộc sống của bạn. Người ta thường nói cửa trước là "miệng của khí." Đương nhiên, đây là nơi cần quan tâm đầu tiên khi bạn muốn tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà đất của mình.

Bắt đầu với sắp xếp và loại bỏ những thứ không cần thiết. Rất nhiều đồ vật có xu hướng được để ở cửa trước, như là một thói quen và tiện lợi. Tất nhiên lối vào cửa chính không cần phải hoàn toàn trống rỗng, mà là gọn gàng. 

Tiếp theo, quét và dọn dẹp khu vực đó. Lối vào phía trước (nội thất và ngoại thất) thường bị bỏ qua. Lau cửa và giũ tấm lót cửa ra quét dọn sạch sẽ mỗi ngày

Sau đó, bạn có thể làm cho không gian này trở nên hấp dẫn và rộng rãi hơn bằng cách loại bỏ hoặc thêm bất cứ thứ gì phù hợp. Điều này tạo ra một nơi cho năng lượng đi vào nhà của bạn tốt hơn.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng không gian này đủ ánh sáng và sáng sủa. 

7 cách đơn giản bố trí nhà theo phong thuỷ

2. Làm sạch cửa số của ngôi nhà

Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của người lớn trong nhà. Đối với trẻ em, chúng tượng trưng cho giọng nói của chúng. Để tạo ra phong thủy tốt trong nhà của bạn, hãy lau chùi cửa sổ của bạn một cách thường xuyên. Cửa sổ thông thoáng, sạch sẽ đón nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Ánh sáng mặt trời tự nhiên cung cấp năng lượng và đánh thức chúng ta. Ánh sáng mặt trời cũng hiển thị rực rỡ tất cả các màu sắc và vật thể mà chúng ta nhìn thấy. Do đó, ngôi nhà của chúng ta trở nên rộng rãi, sôi động và tràn đầy năng lượng hơn khi chúng ta đón nhận nhiều ánh sáng hơn. Cửa sổ sạch một cách ẩn dụ đánh thức chúng ta để nhìn thế giới xung quanh với màu sắc, độ rõ ràng và chính xác nhất. >> Bán đất.

3. Chú ý đến cửa chính của ngôi nhà

Trong phong thủy, cửa ra vào tượng trưng cho tiếng nói và sự giao tiếp của bạn. Cửa ra vào cũng là cánh cổng mà các cơ hội có thể đến với cuộc đời bạn. Đây là lý do tại sao cửa ra vào của bạn cần phải được chăm sóc.

Có hai điều cần chú ý. Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng tất cả các cửa của bạn có thể mở ra ít nhất 90 độ. Khi có một đống lộn xộn đằng sau một cánh cửa, nó sẽ không thể mở được hết. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể nhận được một phần cơ hội mà cuộc sống mang lại. 

Thứ hai, kiểm tra xem tất cả các cửa của bạn có hoạt động bình thường không. Đảm bảo rằng các chức năng phần cứng hoạt động dễ dàng và bản lề không bị kêu. Hãy kiểm tra để thấy rằng cửa có thể đóng tốt và dễ dàng. Tất cả những chi tiết này ảnh hưởng đến cách năng lượng tìm đường đến bạn. 

4. Vị trí quan trọng

Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất trong phong thủy là vị trí trung tâm. Điều này chi phối cách bạn có thể định vị bản thân trong cuộc sống. Hãy chắc chắn áp dụng nguyên tắc này cho vị trí của giường, bàn làm việc và bếp nấu của bạn. 

Chiếc giường đại diện cho bạn, bàn làm việc đại diện cho sự nghiệp của bạn, và căn bếp tượng trưng cho sự giàu có của bạn. Khi bạn ở trong những không gian này, hãy chắc chắn rằng bạn có thể nhìn thấy cánh cửa. Ví dụ, khi bạn đang nằm trên giường, ngồi vào bàn làm việc, hoặc nấu ăn ở bếp, bạn muốn có thể nhìn thấy cửa. Thông thường, điều này có nghĩa là bạn kết thúc theo đường chéo hoặc "góc vuông" từ cửa.

Khi bạn ở vị trí trung tâm, bạn đang nắm quyền chỉ huy cuộc đời mình. Bạn đang ở trong một vị trí để nhận được năng lượng tích cực và những cơ hội tốt nhất. >> Nhà đất bán.

7 cách đơn giản bố trí nhà theo phong thuỷ

5. Rộng rãi

Không gian thường đóng góp rất nhiều cho phong thuỷ cũng như mang lại sự thoải mái. Ai cũng thích nhà mình rộng rãi. Tất nhiên, bạn có thể xây cái nhà thật rộng, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu nó quá lộn xộn.

Bạn nên bỏ đi những thứ không cần thiết trong nhà. Khi bạn để điều gì đó ra đi, bạn tạo ra không gian rộng mở để mời gọi một cơ hội mới.

6. Giải phóng không gian

Đi đôi với sự rộng rãi là giải phóng không gian. Đôi khi trong phong thủy, chúng ta gọi đây là phúc khí. Cùng với không gian vật lý là không gian tràn đầy năng lượng và cả hai đều có thể thông thoáng.

Khi dọn sạch không gian nhà, hãy cố gắng liên kết nó với một ý định tích cực. Giữ một ý định về những gì bạn muốn trang hoàng cho ngôi nhà và tạo ra năng lượng tích cực trong cuộc sống của bạn.

>> Đăng tin mua bán nhà đất nhanh chóng.

7. Thực vật mang lại năng lượng sống

Trong phong thủy, cây cối là hiện thân của năng lượng sống. Điều đó nghĩa là gì? Cây xanh trong nhà kết nối chúng ta với thiên nhiên và mang lại sự sống động cho ngôi nhà của chúng ta. Cây xanh giống như nước ép hữu cơ xanh tươi mát cho ngôi nhà của chúng ta. Nó mang lại sự tươi mới, sức khỏe và sức sống.

Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là tìm những loại cây mà bạn có thể chăm sóc và phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm