7 loại cây ưa ẩm thích hợp cho không gian phòng tắm

  • 39
 

Cây trong phòng tắm để làm sáng không gian của bạn

Ý tưởng cây trong nhà mang một chút thiên nhiên đến bất kỳ căn phòng nào trong nhà và phòng tắm cũng không ngoại lệ. Một số cây thậm chí thích môi trường ẩm ướt của phòng tắm, nhưng nhiều cây khác cần không khí khô để phát triển. Hãy lưu ý đến độ ẩm khi sắp xếp cây cối của bạn để được tận hưởng một khu vườn trong nhà tươi tốt . Dưới đây là một số loại cây phòng tắm tốt nhất.

Cây kim thủy tùng

Batdongsan321.com

Là loại cây nổi tiếng là loài ưa ẩm. Cây kim thủy tùng hoạt động tốt trong cả ánh sáng vừa phải và sáng, vì vậy bạn có thể đặt nó gần cửa sổ một cách an toàn. Những vẻ đẹp bằng lá này là một cách dễ dàng để lấp đầy bệ cửa sổ.

Cây trầu bà vàng

Batdongsan321.com

Cây trầu bà vàng, hay còn được gọi là cây thường xuân của quỷ, là một loài thực vật tuyệt đẹp. Những chiếc lá xanh và vàng của nó chuyển sang màu nâu trong không khí khô, vì vậy phòng tắm là nơi ở lý tưởng cho loài cây nhiệt đới này. Cây trầu bà vàng ưa ánh sáng gián tiếp và nên tưới hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Là loại cây treo xinh xắn cho góc phòng tắm.   >>mua bán nhà đất TPHCM

Lưỡi hổ

Batdongsan321.com

Cây lưỡi hổ luôn hợp thời phát triển mạnh trong ánh sáng gián tiếp và độ ẩm, làm cho nó trở thành một trong những cây phòng tắm tốt nhất. Nó không cần phải được tưới nước thường xuyên. Nên tưới từ đáy chậu khi đất đã khô hoàn toàn. Nó sẽ cần ít nước hơn vào mùa lạnh. Nó phát triển chiều cao nhiều hơn chiều rộng, vì vậy nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho không gian nhỏ.

Trầu bà lá xẻ (cây phô mai Thụy Sĩ)

Batdongsan321.com

Bạn sẽ có thể nhận ra loài cây này ngay cả khi bạn không phải là một chuyên gia về thực vật. Những chiếc lá đặc biệt của nó khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu cho những chủ nhà muốn tăng thêm vẻ đẹp cho không gian phòng tắm của họ.        >>thông tin nhà đất TPHCM

Cây trầu bà lá xẻ, còn được gọi là cây phô mai Thụy Sĩ, thích ánh sáng gián tiếp, nhưng chúng có thể xử lý ánh sáng yếu. Trồng cây trong ánh sáng yếu sẽ làm chậm sự phát triển của nó, nhưng nó cũng có thể ngăn chặn những lỗ lá.

Cây thu hải đường

Batdongsan321.com

Cây thu hải đường là một loại cây phòng tắm. Chúng có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, chẳng hạn như những chiếc lá đốm ở trên. Thu hải đường thường được khuyến khích làm cây bóng mát , nhưng một số biến thể như nắng chói, trực tiếp. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó cho phòng tắm của mình. Đừng để đất khô hoàn toàn, nhưng cũng đừng để quá nước. Thu hải đường phát triển tốt nhất trong đất ẩm, không quá nhiều nước.

Cây tỏi rừng(Cast-Iron Plant)

Batdongsan321.com

Cây tỏi rừng sống rất dai, ngay cả đối với điều kiện thiếu ánh sáng. Nó thích phát triển trong một khu vực râm mát và yêu cầu một hỗn hợp bầu than bùn, thoát nước tốt . Nó chịu hạn rất tốt và chỉ cần tưới một lần một tuần. Tỏi rừng có lá dài, mảnh, nổi bật trên nền chậu màu trắng hoặc kem.   >>thị trường nhà đất TPHCM

Cây vạn lộc

Batdongsan321.com

Aglaonema hay vạn lộc của Trung Quốc, là một loại cây trang trí thường được để trong nhà. Chúng là một loại cây văn phòng phổ biến và là một yếu tố trang trí đẹp mắt, đặc biệt là những loại có màu hồng rực rỡ.

Khuyên dùng cây vạn lộc cho những trường hợp thiếu ánh sáng. Vì vậy nếu bạn chỉ có một cửa sổ nhỏ, đây là cây phòng tắm dành cho bạn. Mặc dù hiếm khi trồng trong nhà, loài cây này có thể ra hoa màu trắng và xanh lá cây mỏng manh.

Có thể bạn quan tâm