Bên trong ngôi nhà “bán ế 6 năm” của tỷ phú bóng rổ Michael Jordan có gì?

  • 249

Michael Jordan là một huyền thoại bóng rổ người Mỹ vô cùng giàu có với khối tài sản lên đến gần 2 tỷ USD. Dù đã giải nghệ nhưng Jordan vẫn kiếm rất nhiều tiền và có thu nhập cao hơn rất nhiều siêu sao bóng rổ hiện nay. Chỉ riêng khoản tiền đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng Nike cũng đã mang về cho ông 100 triệu USD mỗi năm. Thu nhập của Jordan còn bùng nổ nhờ các khoản đầu tư vào đội bóng rổ, showroom xe sang, nhà hàng và đặc biệt là bất động sản.

Jordan có rất nhiều bất động sản trên nước Mỹ, ông cũng là một nhà kinh doanh bất động sản giỏi. Nhưng không phải lúc nào việc kinh doanh cũng suôn sẻ, nhất là với ngôi nhà ông đã sống trong 19 năm qua. Ngôi nhà Jordan đang sống được rao bán đã 6 năm, với rất nhiều lần giảm giá và hiện đã giảm đến một nửa những vẫn không ai mua. Hãy cùng xem bên trong ngôi nhà “bán ế 6 năm” của tỷ phú bóng rổ Michael Jordan có gì?

Bất động sản của Michael Jordan

Bất động sản mà Michael Jordan muốn bán là một biệt thự được xây dựng trên mảnh đất rộng khoảng 5.200m2. Ban đầu, Jordan chào bán ngôi nhà này với giá 29 triệu đôla. Nhưng qua 6 năm, mức giá này liên tục giảm và hiện đã giảm gần một nửa nhưng vẫn không có ai mua. Hiện, bất động sản này được rao bán với giá 14,85 triệu đôla.

Jordan cũng đang phải trả rất nhiều tiền thuế cho tài sản này. Mức thuế hàng năm cho ngôi nhà này là hơn 100.000 đôla và ông đã trả gần 700.000 đôla thuế tài sản kể từ khi đưa ngôi nhà ra rao bán 6 năm trước.

Bất động sản Michael Jordan

Cổng vào của ngôi nhà được thiết kế đặc biệt với số 23 to lớn ngay cửa cổng. Đây là số áo đi vào huyền thoại làng bóng rổ với ngôi sao Michael Jordan.

Bất động sản

Nhìn từ trên cao, không gian của batdongsan trông rất tuyệt vời với rừng cây xanh bát ngát bao quanh, một hồ nước uốn lượn tạo cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và tuyệt sắc. Bênh cạnh ngôi nhà còn có một sân tennis cho gia chủ luyện tập thể thao.

Hồ bơi vô cực

Ngôi nhà này còn có một hồ bơi hình tròn rất độc đáo

bất động sản

Ngôi nhà có tới 9 phòng ngủ là 19 phòng tắm. Có vẻ gia chủ rất ưa sạch sẽ.

Nhà của Jordan

Khu vực ngồi chờ bên ngoài sân bóng rổ.

Nhà Jordan

Không thể thiếu được sân bóng rổ, là nơi Jordan tập luyện suốt 19 năm qua

Nhà Jordan

Khu vực giải trí, tiếp khách, casino.

Phòng tập Gym

Phòng tập gym hiện đại, có vẻ như nó đủ chỗ cho cả một đội bóng rổ chứ không phải chỉ mình Jordan.

Adam Rosenfeld, một công ty khởi nghiệp mua bán nhà đất chuyên về bất động sản hạng sang cho rằng ngôi nhà của Jordan rất khó bán là vì những tiện nghi được cá nhân hóa, chẳng hạn như sân bóng rổ. Bên cạnh đó, vị trí ngôi nhà cũng không nằm trong khu vực được nhiều người giàu thích thú. Lúc mới rao bán ngôi nhà này, Jordan từng nghĩ rằng tên tuổi của mình có thể làm tăng giá trị cho ngôi nhà và khiến nó dễ bán hơn. Tuy nhiên cho đến nay, ngôi nhà vẫn chưa được bán dù đã cố gắng thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có việc chào bán cho những người Trung Quốc giàu có và đam mê bóng rổ.

Ảnh: Business Insider

Có thể bạn quan tâm