Bí quyết bài trí giường ngủ vợ chồng theo phong thuỷ

  • 10
Phòng ngủ vợ chồng luôn là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, là nơi cần mang lại sự thư giãn, thoải mái, êm ấm trong chuyện chăn gối, an lành trong giấc ngủ. Việc bố trí giường trong ngủ hợp với phong thuỷ sẽ mang lại những điều trên cho vợ chồng, giúp tăng cường sức khỏe, mang lại may mắn và hạnh phúc vợ chồng cũng như gia đình bạn. Dưới đây là những bí quyết bài trí giường ngủ theo phong thuỷ bạn cần chú ý. Bí quyết bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ

I. Những điều cấm kỵ nên tránh khi bố trí giường ngủ

  • Giường ngủ không được đặt đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh: nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, ô uế, là nơi đào thải. Mặc dù bạn có vệ sinh nhà tắm sạch sẽ thơm tho tới đâu, nó vẫn thường lưu lại những mùi khó chịu, không tốt. Do đó, giường ngủ đối diện với cửa nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ không tốt cho phong thuỷ, khiến gia chủ mất mát tiền bạc, xua đuổi vượng khí tốt trong nhà. Đồng thời, lâu ngày nó sẽ gây ra những bệnh hại cho sức khỏe như: hô hấp, tiêu hoá, xương khớp,... Do đó, giường ngủ nên đặt lệch đi so với cửa phòng vệ sinh, và tốt nhất nên đặt càng xa càng tốt.
  • Giường ngủ đối diện cửa phòng: theo phong thuỷ, giường ngủ là trung tâm của căn phòng, là nơi tập trung những năng lượng tích cực có lợi cho giấc ngủ. Trong khi đó, cửa ra vào lại là nơi giao thoa, trao đổi giữa hai luồng khí tốt và khí xấu. Vì vậy, việc đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào khiến 2 luồng khí bị xung khắc khiến gia chủ dễ bị bất an trong lòng, hay bị giật mình khi ngủ, khó có được giấc ngủ sâu và gây ra những căn bệnh như: đau đầu, đau bụng, các bệnh xương khớp, chân tay.
  • Giường ngủ đối diện gương: trong phong thủy, gương là vật phản chiếu soi âm dương, có khả năng xua đuổi tà ma, ngăn chặn khí xấu; giường lại là nơi tập trung khí tốt. Việc đặt gương và giường đối diện nhau khiến hai luồng khí tốt xấu dễ bị xung đột, khí tốt sẽ dễ dàng bị ngăn cản không thể phân tán ra khắp phòng.
  • Giường ngủ đặt dưới xà ngang, quạt trần: gây nên cảm giác nặng nề, đè nén, bức bí, hồi hộp, khó có được giấc ngủ yên, sâu giấc.
  • Giường ngủ bố trí trên bếp: bếp là nơi thường xuyên toả ra nhiệt độ cao, mùi hôi, vì vậy, nếu phòng ngủ nằm trên lầu ngay trên phòng bếp thì nên đặt giường ngủ né vị trí bếp đi. Bởi vì đặt giường ngủ trên bếp khiến gia chủ trở nên nóng tính, hấp tấp, gia đình không được thuận hoà, dễ giật mình thức giấc khi ngủ.
Bí quyết bố trí phòng ngủ theo phong thuỷ Xem tin bất động sản.

II. Những quy tắc phong thuỷ cần biết khi lựa chọn giường ngủ

  • Kích thước giường: Để đảm bảo bạn có được một chỗ nằm thoải mái, mang lại giấc ngủ sâu, giường ngủ cần được thiết kế với kích cỡ phù hợp với nhân tướng của gia chủ. Chiều ngang càng rộng càng thoải mái, chiều dài phải dài hơn từ 30 cm so với chiều cao của gia chủ. Chiều cao giường phải từ ngang đầu gối, không nên cao quá cũng không nên thấp quá. Khi thiết kế giường nhớ trừ đi chiều cao nệm muốn sử dụng.
  • Mặt giường: nên lựa chọn nệm tốt, không quá cứng cũng không quá mềm để tạo cảm giác dễ chịu, thông thoáng. Nệm quá mềm về lâu dài dễ gây đau lưng, biến dạng cột sống. Ngoài ra, không nên đặt bất kì thứ gì dưới gầm giường bởi chúng dễ gây bụi bẩn, ẩm mốc, côn trùng làm tổ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.
  • Kiểu dáng giường: giường không nên thiết kế nhiều chi tiết cầu kỳ, hoa văn, mặc dù mang lại đẳng cấp nhưng nó lại làm đầu óc khó mà thư giãn được. Theo phong thuỷ, kiểu giường tốt nhất nên là giường vuông hoặc chữ nhật và được bo góc để giảm đi tính sắc cạnh.
  • Màu sắc: đối với phong thủy phòng ngủ vợ chồng, giường ngủ nên lựa chọn những tông màu nhẹ nhàng, ấm cúng như trắng, kem,…

Có thể bạn quan tâm