Cách chống ẩm cho ngôi nhà của bạn

  • 27

Được xây dựng để tồn tại lâu dài , những ngôi nhà hiện đại giúp ngăn nước và hơi ẩm, sử dụng vật liệu thoáng khí, thông gió và cách nhiệt mới nhất. Các công trình cũ hơn không có tính năng kiểm soát độ ẩm được tích hợp trong thiết kế của nó. Hoặc do lão hóa và xuống cấp vật liệu, có nhiều vấn đề về độ ẩm hơn hầu hết.

Tuy nhiên, những ngôi nhà mới xây không hoàn toàn tránh được ẩm ướt. Sự ngưng tụ có thể xảy ra trong một ngôi nhà mới xây do lượng hơi ẩm được sử dụng trong quá trình xây dựng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách chống ẩm tốt nhất cho nhà của bạn.

Batdongsan321.com

Chính xác thì ẩm là gì?

Ẩm là một thuật ngữ chung để chỉ sự tích tụ hơi ẩm không mong muốn trong nhà. Thông thường, có ba loại ẩm ướt phổ biến được tìm thấy trong các cơ sở cũ. Đó là ẩm ướt tăng lên (mức sàn), ẩm xuyên qua (mức tường) và hơi nước ngưng tụ (tường và cửa sổ).

Nguyên nhân gây ẩm ướt?

Sự tích tụ hơi ẩm trong các phòng - đặc biệt là nhà bếp và phòng tắm - và thiếu hệ thống thông gió để thoát không khí ẩm bên ngoài là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề ẩm ướt. Khi chúng ta chuyển sang mùa thu và mùa đông và không khí xung quanh chúng ta lạnh đi, kết hợp với việc sử dụng nhiều hệ thống sưởi, ẩm ướt có thể phổ biến hơn.

Làm thế nào để phát hiện ẩm ướt

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy ngôi nhà có thể bị ẩm:

  • Mùi mốc bất thường trong nhà của bạn
  • Có thể nhìn thấy nấm mốc trên tường, sàn hoặc trần nhà
  • Các mảng tối ẩm ướt trên tường, sàn hoặc trần nhà
  • Sự ngưng tụ trên cửa sổ

Cách chống ẩm ướt trong nhà

Phòng bếp

 Batdongsan321.com

Khi các vòi nước đang hoạt động và bếp nấu bị tắt, nhà bếp là nơi dễ tích tụ độ ẩm. Mở cửa sổ và sử dụng quạt thông gió khi nấu ăn có thể giúp bạn ngăn chặn những tòa nhà ẩm thấp trong lòng ngôi nhà của bạn. Để có thêm một lớp bảo vệ, hãy thử sàn hoặc sơn chống ẩm. >>tin tức bất động sản hôm nay

Phòng tắm

Batdongsan321.com

Căn phòng ẩm ướt nhất của ngôi nhà, phòng tắm của bạn, sẽ cần được chú ý nhiều nhất. Giữ các lỗ thông hơi nhỏ giọt trên cửa sổ mở sẽ cho phép bạn thông gió cho căn phòng 24/7. Ngoài ra, sử dụng chổi cao su trên bề mặt ẩm ướt là một cách đơn giản và hiệu quả để ngăn nấm mốc phát triển. Để quạt thông gió chạy lâu hơn một chút hoặc mở cửa sổ khi thời tiết thuận lợi để giúp không khí lưu thông.

Ngôi nhà

Batdongsan321.com

Sưởi ấm đầy đủ cho ngôi nhà của bạn có thể ngăn sự ngưng tụ xảy ra. Lớp cách nhiệt trong gác xép và tường sẽ giúp duy trì sự ấm áp trong ngôi nhà của bạn mà không phải trả một hóa đơn sưởi ấm cao ngất trời. Theo thời tiết cho phép, các phòng được thông gió theo thời gian sẽ khuyến khích hơi ẩm bốc hơi và ngăn không cho ẩm hình thành. >>xem thông tin bất động sản hôm nay

Mỗi phòng trong nhà của bạn là khác nhau và có thể yêu cầu một kế hoạch chống ẩm khác nhau, nhưng thực hiện các bước đơn giản này có thể giúp chống ẩm cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm tới.

Có thể bạn quan tâm