Cách đặt cóc ngậm tiền trong phong thuỷ

  • 22

Chắc chắn ai cũng đều đã từng nhìn thấy biểu tượng con cóc 3 chân ngậm tiền được bày trí nhiều tại các cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng hoặc có thể trong các gia đình.

Cóc ngậm tiền phong thủy - hay còn gọi là cóc ba chân hay cóc ngậm tiền - có nguồn gốc biểu tượng sâu xa. Nó là một sinh vật thần thoại với ba chân được cho là thu hút sự giàu có và dồi dào. Một con cóc ngậm tiền có thể được đặt ở một số vị trí, nhưng có một số quy tắc chung cần tuân theo để tận hưởng đầy đủ lợi ích của biểu tượng tâm linh này. Hãy cùng tìm hiểu cách đặt cóc ngậm tiền trong phong thuỷ cho chung cư của bạn.

Cách đặt cóc ngậm tiền trong phong thuỷ

Nguồn gốc biểu tượng cóc ngậm tiền

Biểu tượng của con cóc ba chân ngậm tiền xuất phát từ văn hóa dân gian Trung Quốc. Theo một truyền thuyết, một người vợ của một trong tám vị thần bất tử, người tham lam và ham muốn giàu sang, đã lấy trộm thuốc trường sinh bất tử và uống nó. Để trừng phạt, cô bị biến thành một con cóc với đuôi của một con nòng nọc thay vì hai chân sau và bị đày lên mặt trăng. Trong một phiên bản khác của câu chuyện, người chồng tức giận của cô đã bắn cô bằng một mũi tên, khiến cô mất một chân.

Trong một truyền thuyết liên quan, một trong những vị thần bất tử đã dụ con cóc trốn ra ngoài bằng tiền vàng, vì biết nó thích giàu có. Con cóc được cho là tham lam đến mức tiền thực sự dính vào nó khi nó đi khắp các tầng trời, sau đó nó sẽ mang lại cho bạn nếu bạn trưng bày một con cóc trong căn hộ hoặc văn phòng của mình. Do đó, cóc ba chân thường được đính xung quanh là tiền hoặc ngậm đồng xu trên miệng.

Hơn nữa, ếch và cóc được tìm thấy xung quanh nước, trong phong thủy, nước là biểu tượng của sự giàu có. Cùng với nhau, những truyền thuyết và liên tưởng này đã biến con cóc ngậm tiền thành một thỏi nam châm hút sự giàu có và may mắn.

Cách đặt cóc ngậm tiền trong phong thuỷ

Theo truyền thống, cóc ngậm tiền nên được đặt ở trung tâm tiền bạc tràn đầy năng lượng của ngôi nhà. Trong phong thủy cổ điển, đây là góc Đông Nam trong không gian của bạn. Đôi khi , đó là khu vực phía trên bên trái của không gian của bạn khi nhìn trên sơ đồ mặt bằng.

Ngoài việc đặt một con cóc ở khu vực thu hút tiền bạc, bạn có thể chọn đặt thêm con ếch trên bàn làm việc, gần nơi bạn giữ giấy tờ tài chính hoặc trên lối vào của bạn theo đường chéo từ cửa trước. Trong trường hợp này, điều quan trọng là đặt con ếch nhìn vào trong nhà hơn là hướng ra ngoài cửa, như vậy nó sẽ mang lại tài lộc cho bạn.

Một nhóm cóc ngậm tiền, đặc biệt là nhóm ba, sáu hoặc chín con được cho là mang lại nhiều của cải hơn một con ếch đơn lẻ. Nhưng đừng vượt quá chín, và sắp xếp chúng để chúng quay mặt về các hướng khác nhau. >> Chung cư giá rẻ.

Cách đặt cóc ngậm tiền trong phong thuỷ

Những nơi để tránh đặt một con cóc ngậm tiền

Luôn đặt vị trí của cóc phong thủy một cách thành kính. Giữ con cóc và khu vực xung quanh nó sạch sẽ, không bao giờ đặt nó trên sàn nhà. Thay vào đó, hãy chọn một bề mặt cao, chẳng hạn như mặt tủ, đó là vị trí chống lại một bức tường để ủng hộ hỗ trợ để bảo vệ năng lượng của nó. Nhưng cũng đừng đặt con ếch lên quá cao, vì điều này có thể khiến nó nằm ngoài tầm với của những chiếc túi mà nó sẽ chứa đầy tiền.

Cóc ngậm tiền cũng không nên ở giữa phòng, dưới cửa sổ, hành lang hoặc khu vực đông người qua lại. Ngoài ra, không nên đặt ếch đồng tiền trong phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm vì nó có thể mang lại vận rủi ở những không gian này.

Có thể bạn quan tâm