Cây lưỡi hổ, máy lọc không khí không thể thiếu trong nhà bạn

  • 12

Bạn có biết trong nhà bạn có hàng trăm loại khí độc tồn tại xung quanh? Từ chiếc ghế sofa, các sản phẩm bằng nhựa, đến các thiết bị điện tử,… đều sản sinh ra rất nhiều khí độc hại. Những khí này về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến sức khoẻ của gia đình bạn. Để hạn chế ảnh hưởng cũng như lọc các loại khí độc hại này, cách tốt nhất và tiết kiệm nhất đó chính là trồng cây cảnh trong nhà.

Một trong các loại cây được đánh giá là lọc không khí rất tốt, được ví như một chiếc máy lọc không khí, đó chính là cây lưỡi hổ. Cây lưỡi hổ ngoài việc lọc không khí rất tốt nó còn mang nhiều ý nghĩa về phong thuỷ cho gia chủ và gia đình.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loại cây cảnh đến từ vùng nhiệt đới và có tới 70 loài khác nhau. Đây là loài thực vật có hoa, họ măng tây.

Cây lưỡi hổ có thân dạng dẹt, mọng nước, tương tự như cây nha đam nhưng mỏng hơn nhiều. Cây lưỡi hổ nhìn có vẻ cứng cáp và sắc nhọn nguy hiểm nhưng thực sự thân rất mềm. Trên thân có màu xanh lá đậm và 2 đường viền màu vàng chạy dọc từ gốc đến ngọn. Cây lưỡi hổ khi ra hoa nở thành từng cụm, mọc từ phần gốc lên và có quả hình tròn. Tuỳ vào giống cây mà thân nó cao hoặc ngắn, thân sẽ có một màu xanh hay có thêm vằn.

Tìm mua nhà đất giá rẻ.

Cây lưỡi hổ

Tác dụng cây lưỡi hổ

Tác dụng chính của cây lưỡi hổ chính là lọc không khí trong nhà, và nó thực sự làm việc này rất tốt. Theo nghiên cứu với 1 chậu cây lưỡi hổ có thể lọc không khí cho cả căn phòng rộng 50 m2. Dưới đây là các tác dụng của cây lưỡi hổ:

Giảm các triệu chứng dị ứng da: các chất bụi bẩn trong không khí gây kích ứng da sẽ được loại bỏ do yếu tố thanh lọc rất tốt của lá cây lưỡi hổ.

Giúp cho không khí trong sạch hơn: máy lọc không khí thiên nhiên này sẽ làm sạch không khí trong nhà bạn, cải thiện sự hô hấp cho mọi thành viên nhất là trẻ nhỏ sẽ ít bị ho nhờ khí độc được loại bỏ.

Cần bán nhà? Đăng tin miễn phí tại batdongsan321.

Cải thiện môi trường cho các không gian nhỏ: Các không gian đông đúc, chật chội như văn phòng làm việc đông người tại các công ty, các tòa nhà cao tầng thường hay thiếu oxy, không khí không thực sự trong lành. Cây lưỡi hổ có thể thanh lọc không khí, khử khuẩn, cung cấp thêm oxy giúp không gian trong lành và bớt ngột ngạt hơn.

Loại bỏ độc tố nguy hiểm trong không khí: có rất nhiều nghiên cứu đối với cây lưỡi hổ và đều đã chỉ ra rằng cây lưỡi hổ loại bỏ các độc tố như formal dehyd, xylene, toluene và nitơ oxit. Có nghĩa là các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất,… nên đặt cây lưỡi hổ để thanh lọc các độc tố nguy hiểm trong không khí.

Các loại cây lưỡi hổ

Bạn đang có nhu cầu bán đất? Đăng tin miễn phí tại batdongsan321.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa phong thủy tốt, nên đặt cây gần lối ra vào của tòa nhà, văn phòng, chung cư, cửa nhà với mục đích cho phép 8 món quà quý giá đi vào trước theo phong thủy.

Cây lưỡi hổ mang rất nhiều ý nghĩa phong thuỷ tích cực, do đó thường được dùng làm quà tặng nhằm mang lại sự may mắn cho người nhận.

Cây lưỡi hổ có thân thẳng hình dáng sắc nhọn tượng trưng cho những người quân tử, khí phách kiên cường, có ý chí cầu tiến vươn lên trong cuộc sống.

Dáng vẻ mạnh mẽ từ thân đến ngọn của cây lưỡi hổ là biểu tượng của sự uy quyền, phú quý và may mắn cho chủ nhân của nó.

Người Trung Hoa thường cho rằng cây lưỡi hổ tượng trưng cho tám vị thần sẽ ban tặng 8 món quà quý giá của họ cho gia chủ: Thịnh vượng, sắc đẹp, sống lâu, thông minh, sức khỏe, nghệ thuật, sức mạnh và thơ ca.

Có thể bạn quan tâm