Chọn hướng căn hộ phù hợp

  • 4

Tại các thành phố lớn, dân cư từ khắp nơi đổ về rất đông khiến cho nhu cầu về nhà ở ngày càng nhiều, trong khi quỹ đất ngày càng hẹp. Do đó, căn hộ là lựa chọn tốt nhất cho những người có nhu cầu về nhà ở. Cũng có nhiều người thích ở trong căn hộ vì sự tiện nghi, có bảo vệ túc trực, có nhiều tiện ích.

Cũng tương tự như việc mua nhà phố hay đất nền, mua căn hộ bạn cũng cần phải chọn hướng căn hộ phù hợp. Nó liên quan đến phong thuỷ, cũng như chất lượng sống của gia đình bạn.

Chọn hướng căn hộ phù hợp

Chọn hướng căn hộ dựa trên môi trường xung quanh

Đầu tiên, để đảm bảo chất lượng sống cho gia đình, bạn nên chọn mua căn hộ có hướng phù hợp. Chẳng hạn như bạn nên chọn cửa hướng tây, hoặc nam, bắc để tránh ánh nắng buổi chiều hắt thẳng vào nhà rất nóng bức.

Ở các thành phố lớn đặc biệt là các quận vùng ven thường có rất nhiều kênh rạch. Và đa số chúng đều có mùi hôi thối khó chịu. Nếu không muốn sức khoẻ bị ảnh hưởng bởi những mùi đó, bạn nên tránh hướng nhìn ra kênh rạch đó, mặc dù nó có thể nhìn thơ mộng.

Bạn nên chọn hướng để ban công có tầm nhìn đẹp, tuỳ thuộc vào sở thích của bạn. Có người thích nhìn về trung tâm thành phố, có người thích nhìn về khung cảnh thoáng đãng phía xa. Nếu căn hộ chung cư có view công viên, hồ bơi thì đó là lựa chọn rất tốt cho bạn.

Ngoài ra, không nên chọn những căn hộ mà ban công có hướng bị các tháp dây điện cao thế, tháp ăng ten truyền thông trước mặt.

Chọn hướng căn hộ phù hợp

Chọn hướng căn hộ theo phong thuỷ

Nếu bạn là một người tin vào phong thuỷ, thì dưới đây là những điều bạn cần biết khi lựa chọn hướng mua căn hộ:

Không nên chọn hướng căn hộ giá rẻ đối diện các cấu trúc tam giác hoặc hình cọc nhọn, vì chúng có thể làm suy yếu tài vận của gia chủ. Đây là những thứ rất kỵ trong phong thủy, không tốt chút nào cho sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Hướng ban công hợp phong thuỷ sẽ không nhìn ra cảnh âm u tiêu điều, nó mang lại sự bấn an ảnh hưởng đến tâm lý của những người trong nhà.

Hướng ban công đối diện với khe nhà cao tầng hoặc khe của block chung cư đối diện thì không nên chọn. Đây gọi là hướng Thiên Trảm Sát, sẽ gây tai nạn và các chứng nguy hại sức khỏe.

Nếu block đối diện bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào các tấm kính, nó sẽ hắt thẳng vào ban công của căn hộ nhà bạn gây chói mắt. Trong phong thuỷ, đây là loại sát khí không tốt cho gia chủ.

Tuy nhiên, căn hộ chỉ là một phần nhỏ trong tổng thể toàn bộ toà nhà chung cư. Do đó, phong thuỷ phần lớn phụ thuộc về toà nhà hay block mà bạn đang ở. Nếu toà nhà hợp phong thuỷ thì hầu hết cư dân sống ở đó cũng được hưởng lợi theo.

Các kiến trúc sư và chủ đầu tư thường mời chuyên gia tư vấn về phong thuỷ trước khi quy hoạch và đưa ra bản vẽ thiết kế công trình chung cư. Chọn được hướng xây tốt, dự án sẽ hoàn thành tốt đẹp, toàn bộ toà nhà thịnh vượng, chủ đầu tư và cư dân cùng được hưởng vượng khí và tài vận từ đó.

Có thể bạn quan tâm