Dưới 1,5 tỷ có thể mua bất động sản gì tại Tp. HCM

  • 97

Dưới 1,5 tỉ có thể mua bất động sản gì tại Tp. HCM? 1,5 tỷ là một số tiền không nhỏ đối với nhiều người, nó là con số mà những người có thu nhập trung bình khá tích cóp sau nhiều năm lao động. Nhiều người thường lựa chọn đầu tư vào các loại bất động sản mỗi khi có đủ tiền, sau đó bán ra lấy lời và mua nhà. Nhưng số khác lại muốn an toàn hơn, và có thể vì không có năng khiếu kinh doanh, họ thường bỏ tiền trong ngân hàng chờ tích góp đủ để mua nhà. Và chính vì thế nên họ sẽ rất khó mua được nhà, vì giá nhà đất luôn tăng vụt, có khi tiền làm ra không đủ với phần tăng của bất động sản.

Trong năm 2019, giá bất động sản tăng liên tục làm nhiều người có mơ ước mua nhà điêu đứng. Chẳng hạn với 1,5 tỷ vào năm 2018, bạn có thể đặt mua một căn hộ với diện tích khoảng 60m2 ở các quận như 12, Gò Vấp, 8,… Tuy nhiên, với giá đó hiện nay (12/2019) tìm mỏi mắt cũng không đặt được một căn nào như thế nữa.

Trong bối cảnh giá bất động sản đắt đỏ như hiện nay, việc tìm kiếm nhà từ 1 đến 1,5 tỷ đồng tại các thành phố lớn như TP.HCM không phải điều dễ dàng. Với số tiền tiết kiệm khoảng 1 tỷ, cùng với thu nhập hàng tháng ổn định, bạn có thể mua nhà vay ngân hàng dài hạn. Tuy nhiên, nếu biết “liệu cơm gắp mắm” người mua vẫn có thể tìm được batdongsan phù hợp với thu nhập của mình để an cư lạc nghiệp.

Căn hộ tập thể cũ là một lựa chọn tối ưu cho các gia đình hạn hẹp tài chính
Căn hộ tập thể cũ là một lựa chọn tối ưu cho các gia đình hạn hẹp tài chính

Dưới đây là những loại hình nhà đất có mức giá từ 1-1,5 tỷ đồng:

1. Nhà tập thể, căn hộ cũ

Có một điều lợi nhất của các loại nhà này là đa số đã có sẵn sổ hồng và giấy tờ pháp lý đầy đủ với mức giá khá rẻ. Nằm trong khu vực dân cư với các tiện ích phụ trợ xung quanh gần như đầy đủ, thường không mất phí dịch vụ. Tuy nhiên đổi lại thì các loại nhà thường khá cũ, ẩm thấp, xuống cấp đôi khi thiếu an toàn.

2. Nhà phố xây sẵn

Nhà phố xây sẵn giá rẻ chủ yếu tập trung ở các quận vùng ven như Thủ Đức, quận 12, huyện Nhà Bè, Bình Chánh cách khá xa trung tâm. Ưu điểm của việc mua nhà phố xây sẵn là người mua có thể sở hữu được luôn cả nhà lẫn đất có giấy tờ đầy đủ, sở hữu vĩnh viễn. Nhà phố xây sẵn thích hợp cho những người có ít tiền nhưng muốn thỏa mãn tâm lý mua nhà riêng để ở và không thích ở căn hộ. Tất nhiên nhược điểm của nó là cách khá xa trung tâm, xung quanh ít có tiện ích lớn như bênh viện, trường học, diện tích khá nhỏ và cũng ẩn chứa một số rủi ro nhất định về chất lượng xây dựng, pháp lý.

Tuy nhiên hách mua cần phải cẩn trọng vì hiện nay nhiều dịch vụ mua bán nhà đất giới thiệu nhà phố xây sẵn ở các quận ven thành phố, nhưng lúc xem lại đưa khách đi tới tận Long An hay Biên Hoà.

3. Căn hộ chung cư giá rẻ

Hiện nay người mua nhà nếu không thể đi quá xa có thể chọn mua căn hộ ở các quận ven như 12, Thủ Đức, 8. Có rất nhiều căn hộ giá dưới 1,5 tỷ được xây dựng từ cách đây 3 năm trở về trước. Hầu hết những căn hộ này đều đã có sổ, số ít chưa làm sổ kịp, còn nếu căn hộ nào xây xong lâu rồi mà chưa căn nào có sổ thì nên tránh xa. Đa số các căn hộ này đều có tiện ích như siêu thị, trường học xung quanh,… Nhược điểm là nó không có môi trường tốt như thiếu công viên hoặc ít cây xanh, đồng thời không phù hợp với những ai đi làm ở trung tâm thành phố.

4. Nhà ở xã hội

Mua nhà ở xã hội cũng là một giải pháp tốt dành cho những người có thu nhập thấp. Giá của nhà ở xã hội thường thấp hơn nhà ở thương mại cùng vị trí khoảng từ 3-5 triệu đồng/m2. Ngoài ra, người đủ điều kiện mua nhà ở xã hội sẽ được vay vốn với lãi suất thấp trong thời gian dài.

Tuy nhiên nhà ở xã hội cũng có một số nhược điểm là thủ tục mua nhà phức tạp, các tiện ích dịch vụ xung quanh không được đầy đủ và không phải ai cũng đủ điều kiện mua nhà ở xã hội.

Có thể bạn quan tâm