Khách hàng căng băng rôn biểu tình đòi nhà tại Green Town Bình Tân

  • 35

Mặc dù dự án cơ bản đã hoàn thành, thế nhưng đã 3 năm qua, hàng trăm khách hàng của dự án Green Town Bình Tân vẫn chưa được bàn giao nhà. Nguyên nhân đến tự việc chủ đầu tư vướng kiện tụng kéo dài. Sau nhiều lần được hứa hẹn giao nhà không thành, cuối tuần qua, hàng chục khách hàng Green Town đã kéo đến dự án căng băng rôn biểu tình yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà như cam kết trong hợp đồng. Dự án Green Town Bình Tân do Công ty TNHH IDE Việt Nam (gọi tắt là Công ty IDE) làm chủ đầu tư.

Khách hàng Green Town căng băng rôn biểu tình yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà

Khách phải biểu tình đòi nhàtại Green Town Bình Tân

Tuần qua, khách hàng mua căn hộ tại dự án Green Town đã tới dự án giăng băng rôn, biểu ngữ yêu cầu chủ đầu tư là Công ty TNHH IDE Việt Nam (Công ty IDE) phải bàn giao căn hộ cho khách hàng theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Nhiều khách hàng bức xúc cho biết, Công ty IDE Việt Nam liên tục trì hoãn và gởi đơn xin tạm hoãn thi hành án tại Tòa án nhân dân tối cao. Khách hàng cho rằng: "Công ty IDE chây ì thi hành án nên mới đẩy khách hàng vào thế khó, như ngồi trên đống lửa vì nguy cơ mất cả vốn lẫn nhà". 

Trước đó, ngày 13/2/2020, các đơn vị gồm Chi Cục thi hành án Dân sự Q.Bình Tân, Công ty IDE, Công ty CP DV và Đầu tư bất động sản Đất Xanh ĐNB và đại diện hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án Green Town đã cùng làm việc. Sau đó, đã có biên bản thống nhất việc giải quyết thi hành án, nhằm sớm thực hiện bàn giao nhà cho khách hàng đã thanh toán tiền mua căn hộ tại dự án này.

Cụ thể, các bên thống nhất đề nghị Chi Cục thi hành án dân sự Q.Bình Tân thực hiện việc thu tiền từ việc bán căn hộ của dự án Green Town để thi hành án buộc Công ty IDE phải bàn giao nhà cho cư dân. Cơ quan thi hành án sẽ tiến hành các biện pháp cưỡng chế phù hợp để thu toàn bộ số tiền khách hàng đã thanh toán cho Công ty IDE về tài khoản của cơ quan thi hành án dân sự (THADS). Việc thu tiền được thực hiện theo tiến độ của dự án.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Công ty IDE có đơn xin tạm hoãn thi hành án đến Tòa án nhân dân cấp cao, dẫn đến việc bàn giao nhà cho khách hàng tiếp tục bị hoãn, ảnh hưởng đến cuộc sống và quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Khách hàng Green Town căng băng rôn biểu tình yêu cầu chủ đầu tư bàn giao nhà

Chủ đầu tư liên tục câu giờ

Việc chủ đầu tư liên tục câu giờ, xin hoãn thi hành án khiến nhiều người dân bức xúc.  Thậm chí, nhiều khách hàng đã thanh toán hợp đồng mua bán nhà đất cho chủ đầu tư 95% giá trị hợp đồng (tương đương 900 triệu – hơn 1,3 tỉ đồng) và đã ký hợp đồng mua bán căn hộ từ năm 2017 nhưng đến nay sau 3 năm, các block B1, B2, B3, B4 của dự án này vẫn đóng băng do chủ đầu tư vướng kiện tụng.

Liên quan đến vụ việc này, căn hộ tại các block B1, B2, B3, B4 của dự án Green Town Bình Tân đã bị "tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản" đối với Công ty TNHH IDE. Án chế này được thi hành theo Quyết định số 216/QĐ-CCTHADS ngày 28/08/2019 của Chi cục Thi hành án dân sự quận Bình Tân. Tuy nhiên, phía Công ty IDE không chấp hành án, liên tục "câu giờ".

Có thể bạn quan tâm