Kích thước bàn bếp đúng chuẩn và đúng phong thuỷ

  • 6

Tủ bếp thường là món đồ nội thất chiếm nhiều kinh phí nhất trong nhà bạn. Ai cũng muốn có được một khu vực nấu nướng đầy đủ tiện nghi và đẹp mắt để có cảm hứng nấu những bữa ăn ngon cho gia đình. Việc thiết kế các tủ bếp và bàn bếp cũng phải tuân theo kích thước tiêu chuẩn và hợp với phong thuỷ.

Thiết kế kích thước bàn bếp đúng chuẩn sẽ mang lại sự thuận tiện cho người đứng nấu bếp, chẳng hạn như chiều cao và độ sâu bàn bếp phù hợp. Còn thiết kế đúng phong thuỷ sẽ giúp chung cư, căn nhà luôn có vượng khí, tài lộc dồi dào.

Kích thước bàn bếp đúng chuẩn và đúng phong thuỷ

Vì sao phải thiết kế kích thước bàn bếp đúng chuẩn?

Không phải tự nhiên mà người ta đưa ra các tiêu chuẩn về kích thước cho hệ tủ bếp. Theo các nghiên cứu, độ dài cánh tay người phụ nữ Việt Nam không quá 60cm. Vì thế, khi thiết kế kích thước bàn bếp nên có độ sâu hợp lý nhất là 60cm.

Khung kích thước này sẽ mang lại sự thuận tiện cho các chị em nội trợ trong việc thường xuyên với tay lấy đồ. Với chiều cao đúng chuẩn sẽ giúp việc nấu nướng thuận tiện, không phải cúi gập người dẫn đến chấn thương cột sống.

Tuy nhiên, việc thiết kế bàn bếp còn phụ thuộc vào diện tích phòng bếp của căn hộ để cân đối kích thước cho phù hợp.

Kích thước bàn bếp theo tiêu chuẩn

Chiều cao bàn bếp tính từ mặt sàn đến mặt bếp thường dao động trong khoảng 82cm – 85cm.

Chiều sâu bàn bếp theo tiêu chuẩn nên là 60cm và có thể dao động trong khoảng 40cm – 65cm tuỳ thuộc vào kích thước nhà bếp và sải tay người đứng bếp.

Chiều dài bàn bếp tùy thuộc vào không gian phòng bếp và mục đích sử dụng mà thiết kế cho phù hợp. Dĩ nhiên bếp càng dài thì công việc nấu nướng càng thoải mái.

Cuối cùng, thiết kế bàn bếp cũng cần lưu ý đến khoảng cách giữu chậu rửa bát và bếp nấu để tránh văng nước vào bếp. Đặt chậu rửa bát cách bếp nấu ít nhất 60cm là hợp lý nhất.

Kích thước bàn bếp đúng chuẩn và đúng phong thuỷ

Mua chung cư giá rẻ.

Kích thước bàn bếp theo phong thủy

Chiều cao bàn bếp thường dao động trong khoảng 81cm (cung Vượng Tài, Tài Khí) đến 86cm (cung Tài Đức, Thiên Đức).

Chiều sâu bàn bếp phải là 60cm.

Chiều dài bàn bếp hợp phong thủy thì dài không nên dưới 300cm

Tìm mua căn hộ giá rẻ.

Kích thước bàn bếp đúng chuẩn và đúng phong thuỷ

Kích thước tủ bếp

Chiều cao tủ bếp dưới tương đương với chiều cao bàn bếp, thường khoảng 81cm – 86cm. Đối với tủ trên cao khoảng 85cm và không nên làm cao hơn.

Chiều sâu tủ bếp trên nên từ 30-40cm để không làm khuất tầm nhìn khi nấu bếp và đủ để đặt vật dụng.

Khoảng cách từ bàn bếp lên tủ bếp từ 45-50cm là vừa đủ không gian nấu nướng thoải mái.

Kích thước đảo bếp

Nhiều căn bếp có diện tích lớn, chủ nhà thường đặt một đảo bếp ở phía đối diện để làm nơi sơ chế nguyên liệu, rửa rau quả. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và diện tích mà làm kích thước đảo bếp cho phù hợp. Tuy nhiên chiều cao đảo bếp cũng nên bằng với chiều cao bàn bếp, nghĩa là khoảng 82-85cm.

Có thể bạn quan tâm