Lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp với phong thuỷ

  • 15

Phòng ngủ thường là căn phòng ít được sử dụng nhất trong nhà bạn, tuy nhiên nó cũng rất quan trọng vì là nơi bạn nghỉ ngơi sau ngày làm việc dài. Việc bố trí, trang trí cho phòng ngủ thường rất được quan tâm. Việc thiết kế phòng ngủ hợp với tính cách, phong thuỷ sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu, tình cảm vợ chồng khăng khít bền lâu.

Mỗi người có sở thích và thói quen khác nhau, do đó không có thiết kế nào là chung mà nó tuỳ thuộc vào mỗi người. Việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ cũng khá quan trọng. Bạn có thể lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp với sở thích của mình hoặc theo phong thuỷ nếu bạn không biết mình thích màu gì.

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng sử dụng màu sơn phòng ngủ vợ chồng theo tông màu trung tính mang lại không gian vừa hiện đại, sang trọng vừa thuận tiện lựa chọn đồ nội thất phù hợp.

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp với phong thuỷ

Cần tránh những màu sơn nào cho phòng ngủ?

Mặc dù bạn có thể tuỳ ý lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ của chung cư hay nhà riêng, nhưng cũng phải tránh những màu sắc sau đây vì tác hại của nó đối với giấc ngủ của bạn:

Gia chủ cần phải tránh những màu sắc quá nóng, rực rỡ vì có thể ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng, gây khó ngủ, về lâu dài sẽ tạo thành căn bệnh mất ngủ.

Cũng không nên chọn màu sơn quá tối (quá lạnh) sẽ tạo cảm giác căn phòng u ám, thiếu sự ấm áp của căn hộ, không tốt cho tình cảm vợ chồng.

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp với phong thuỷ

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ vợ chồng phù hợp nhất thường là những tông màu trung tính, nhẹ nhàng hoặc hợp mệnh với cả hai vợ chồng sẽ khiến già đình vui vẻ, hạnh phúc bền lâu.

Nếu lựa chọn màu sơn theo phong thuỷ, thì nó sẽ phụ thuộc vào mệnh của mỗi người. Dưới đây là những màu sơn phòng ngủ vợ chồng theo ngũ hành:

  • Màu xám, màu trắng, màu ghi nhạt sẽ phù hợp với người mệnh Thủy và nên lựa chọn những màu này làm màu sơn chủ đạo cho phòng ngủ vợ chồng. Những màu này thuộc Kim sẽ tương trợ cho người mệnh Thủy.

Lựa chọn màu sơn phòng ngủ hợp với phong thuỷ

>> Tìm mua căn hộ giá rẻ.

  • Những người thuộc mệnh Hoả nên lựa chọn màu sơn cần tránh những màu sắc của người mệnh Thủy (màu xám, màu trắng, màu ghi nhạt) vì Thủy khắc Hỏa theo ngũ hành. Thay vào đó người mệnh Hỏa có thể chọn lựa màu đỏ, hồng, tím và nên chọn màu nhạt.
  • Người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lục nhạt hoặc màu xanh nước biển. Đây là 2 màu mang lại sự mát mẻ mà những người mệnh mộc có thể lựa chọn cho phòng ngủ.
  • Người mệnh Kim hãy thì nên chọn lựa màu trắng hoặc màu sáng ánh kim để sơn cho phòng ngủ của mình.
  • Đối với người mệnh Thổ, màu sơn phòng ngủ nên chọn là những màu có tông nâu hoặc vàng đất. Những màu này sẽ giúp cho phòng ngủ thêm ấm áp, giúp cho hạnh phúc vợ chồng thêm bền lâu.
  • Đối với người mệnh Thổ, màu sơn phù hợp là những tông màu nâu hoặc màu vàng đất cho tường phòng ngủ thêm ấm áp, hạnh phúc dài lâu.

Có thể bạn quan tâm