Mẹo khử mùi hôi cho ngôi nhà của bạn

  • 3
 

Tìm ra nguồn gốc gây ra mùi

Điều đầu tiên - bạn phải tìm ra nguồn gốc của mùi vì chỉ sử dụng nến thơm và chất làm mát không khí sẽ không giải quyết được vấn đề. Xem xét tất cả các lựa chọn, chẳng hạn như nấm mốc, xác động vật trong lỗ thông hơi của máy móc hoặc thứ gì đó thối rữa trong thùng rác.   >>mua bán nhà đất Hà Nội

Thử than hoạt tính

Batdongsan321.com

Than hoạt tính xốp, có nghĩa là nó rất tốt để hấp thụ mùi hôi và là một cách tuyệt vời để khử mùi hôi trong nhà. Bạn có thể mua than hoạt tính dưới nhiều hình thức. Hãy thử sử dụng chúng gần hộp cát vệ sinh của mèo hoặc trong hộp đựng phân trộn trong nhà bếp của bạn.

Máy giặt

Batdongsan321.com

Rất dễ nấm mốc phát triển trong máy giặt, đặc biệt nếu bạn sử dụng máy cửa trước. Một cách để khử mùi hôi trong nhà là thử rửa sạch mùi bằng cách sử dụng 2 cốc thuốc tẩy trong một chu trình với nước nóng. Ngoài ra, hãy đảm bảo để cửa máy mở giữa các lần sử dụng.  >>thị trường mua bán nhà đất Hà Nội

Mùi cống rãnh

Mùi cống rãnh không phải là điều gì khác thường. Đầu tiên, bạn sẽ phải xác định nguồn gốc của mùi. Vì nó có thể là nước bị giữ lại dưới ống thoát sàn, cống bị tắc hoặc thậm chí là đường ống thoát nước bị nứt.

Mùi tủ lạnh

Batdongsan321.com

Giải pháp đã được thử và đúng để khử mùi hôi tủ lạnh là một hộp baking soda mở. Natri bicacbonat thu hút và khử mùi hôi. Chỉ cần đảm bảo thay đổi nó mỗi năm một lần.

Xử lý rác có mùi 

Batdongsan321.com

Nếu việc xử lý rác của bạn có mùi giống như rác thải, hãy cắt chanh thành từng múi và cho vào thùng rác. Cam quýt là một chất khử mùi tuyệt vời và hàm lượng axit cao của trái cây tạo ra một môi trường trong lành hơn đồng thời ngăn ngừa vi khuẩn rất tốt.

Mùi thức ăn

Batdongsan321.com

Theo thời gian, mùi nấu nướng có thể bị bám lại trong nhà bếp của bạn, đặc biệt nếu bạn chế biến nhiều món cà ri, nước sốt hoặc các món chiên. Để rửa tủ và tường, hãy dùng nước ấm với xà phòng nhẹ. Để khử mùi hôi sau bữa ăn, bạn chỉ cần đun sôi một cốc giấm trên bếp.  >>thông tin giá cả mua bán nhà đất Hà Nội

Sửa máy rửa bát có mùi

Theo thời gian, thức ăn thừa và nấm mốc có thể tích tụ trong máy rửa bát của bạn và tạo ra tình trạng bốc mùi. Đầu tiên, bạn cần phải làm sạch các mảnh vụn thức ăn, bao gồm cả các cổng cánh tay của máy phun và trong các kẽ hở của cửa. Sau khi đã rửa sạch, hãy thử đổ giấm trắng vào cốc an toàn cho máy rửa bát rồi đặt nó lên giá trên cùng và khởi động máy mà không có bát đĩa nào khác. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh máy rửa bát chuyên dụng để biết cách khử mùi hôi trong nhà.

Mùi thảm

Batdongsan321.com

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và vật nuôi, bạn có thể biết thảm là một nam châm hút mùi. Để loại bỏ mùi nước tiểu, hãy thử trộn một phần giấm với ba phần nước. Chà hỗn hợp lên thảm và để khô trong không khí.  >>tin tức nhà đất Hà Nội

Bốc mùi của khói thuốc

Batdongsan321.com

Bạn vừa chuyển đến nhà mới và nó có mùi giống như thuốc lá trong một cái gạt tàn. Máy làm mát không khí sẽ không loại bỏ được mùi hôi đó.Để loại bỏ mùi khói, bạn cần phải rửa và sơn tường. Tùy thuộc vào độ ám của mùi, bạn thậm chí có thể cần phải làm sạch hệ thống ống dẫn của nhà.

Có thể bạn quan tâm