Mẹo trồng cây cảnh đẹp và phong thuỷ cho phòng ngủ

 • 11

Phòng ngủ là một không gian riêng tư vô cùng quan trọng, là nơi giúp con người nghỉ ngơi hồi phục tinh thần và sức khoẻ vào mỗi tối. Nhiều người thường có xu hướng trồng cây và đặt trong phòng ngủ, nhằm giúp thanh lọc không khí cho căn phòng, cũng như mang ý nghĩa phong thuỷ cho gia chủ.

Cây cảnh không chỉ giúp trang trí cho căn phòng ngủ của bạn, làm cho căn phòng trở nên xanh mát, tràn đầy sức sống mà nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp bạn thư giãn tinh thần và dễ dàng có được giấc ngủ ngon.

Với những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, thường xuyên bị stress dẫn đến mất ngủ thì việc trồng một số cây cảnh trong nhà sẽ giúp điều hoà không khí, cải thiện tâm trạng, thư giãn đầu óc giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Tuy nhiên, trồng cây gì, đặt như thế nào để nó mang lại những ý nghĩa tốt đẹp cho gia chủ là vấn đề cần quan tâm. Bài viết mẹo trồng cây cảnh đẹp và phong thuỷ cho phòng ngủ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cho việc bố trí cây cảnh trong phòng ngủ của mình.

Mẹo trồng cây cảnh đẹp và phong thuỷ cho phòng ngủ

Các loại cây không nên trồng trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ thường nhỏ và thiên về tĩnh, do đó khi chọn cây cảnh phong thủy trong phòng ngủ chúng ta cần lưu ý một số vấn đề như:

Xem tin bất động sản

 • Tránh những loại cây to, màu đậm và gốc xù xì, thô nhám. Chắc hẳn nhìn những loại cây này về đêm sẽ mang lại cảm giác không thoải mái, khó có được giấc ngủ ngon.
 • Không nên trồng những cây lá to làm chật căn phòng, vướng lối đi và che khuất tầm nhìn.
 • Không nên trồng cây tán rộng, um tùm hoặc cây cần nhiều nước, đất. Những cây có độ ẩm cao bởi việc tưới nước thường xuyên sẽ tạo cơ hội cho vi sinh vật sinh sôi, không gian ẩm ướt làm hư hại các đồ điện tử, tăng khí âm hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của gia chủ.
 • Không trồng cây có hoa lòe loẹt, màu sắc sặc sỡ, có mùi hương nồng trong phòng ngủ tạo cảm giác khó chịu, ngột ngạt.
 • Đặc biệt không để cây héo úa, đã chết trong phòng ngủ.

Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu cây chết sẽ là điều không tốt lành cho gia chủ và nó cũng đồng nghĩa với môi trường không khí trong phòng ngủ có vấn đề. Trong phòng ngủ tốt nhất nên trồng những cây dễ sống trong môi trường thiếu ánh sáng, dễ chăm sóc.

Mẹo trồng cây cảnh đẹp và phong thuỷ cho phòng ngủ

Cây cảnh có thể trồng trong phòng ngủ

 • Cây cảnh phong thủy tốt cho phòng ngủ là các loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít và dễ chăm sóc như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát… Trong phòng ngủ cũng nên bài trí các loại cây có thân hình và lá nhỏ, có màu xanh nhạt tạo cảm giác thoải mái và thư thái.
 • Trồng những cây hoa tươi ở đầu giường sẽ có tác dụng khai vận cho gia chủ. Tuy nhiên, cũng lưu ý khi chọn cây hoa nên lấy những màu sắc nhẹ nhàng làm chủ đạo, không nên chọn những loại hoa có màu và hương đậm để tránh làm cho không khí ngột ngạt, dễ bị bệnh về hô hấp.
 • Trang trí cây xanh cần thể hiện được nhu cầu phong thuỷ của phòng ngủ, đó là sự mềm mại, thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì vậy, khi chọn cây xanh bạn nên chọn những cây có thân lá dài và những cây có nhiều lá để làm điểm nhấn cho căn phòng.
 • Nên chọn những loại cây sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng, lá có màu xanh nhẹ nhàng, kích thước nhỏ, lá mềm mại, dễ chăm sóc và ít cần.
 • Nên đặt khoảng 3 chậu cây nhỏ trong phòng ngủ, bố trí hợp lý theo sở thích thay vì đặt quá nhiều.

Xem tin mua bán nhà đất

Có thể bạn quan tâm