Ngắm nhìn những ngôi nhà ở bằng Container độc đáo

  • 2

Có một kiểu xây dựng nhà nhanh, chi phí rẻ, dễ thi công đang được thế giới ưa chuộng và bắt đầu du nhập vào Việt Nam thời gian qua, đó chính là nhà Container. Mặc dù kiểu nhà độc đáo này đã du nhập vào Việt Nam một thời gian với chi phí xây dựng rẻ nhưng ứng dụng của nó vẫn chủ yếu là ở các khu du lịch. Hãy cùng tìm hiểu về mô hình nhà ở bằng Container độc đáo này nhé!

Nhà ở Container là gì?

Nhà ở Container là kiểu nhà được xây dựng bằng cách lắp ghép các thùng Container lại với nhau theo những cách sắp xếp độc đáo.

Như bạn cũng đã biết, Container là các thùng chứa hàng lớn dùng để lưu trữ và vận chuyển hàng hoá xuyên biên giới. Thùng Container thường được làm bằng thép dày và chắc chắn. Từ lâu, người ta đã ứng dụng thùng Container để làm những căn nhà dã chiến, phục vụ trong các công trình xây dựng lớn, vừa làm nơi bàn bạc thiết kế, vừa làm nơi ở cho công nhân ở lại công trường.

Hiện nay, trên thế giới người ta đã sử dụng các thùng Container để lắp ghép thành các ngôi nhà có cấu trúc độc đáo, bắt mắt. Bằng việc sắp xếp và hàn dính các thùng Container theo một thiết kế riêng, cắt bỏ những bề mặt để làm cửa, lối đi,… Trang trí nội thất đơn giản hay cầu kỳ, sang chảnh tuỳ thuộc vào nhu cầu của gia chủ.

Hiện nay ở Việt Nam, nhiều khu du lịch đã biết sử dụng Container để làm những căn homestay đẹp, thu hút khách du lịch nhiều hơn. Riêng về nhà ở thì vẫn còn hạn chế vì chủ yếu nhà Conterner là để “ở chơi”, chứ ít ai xây nhà ở luôn vì mặc dù nó kiên cố nhưng tính bền vững theo thời gian thì không bằng nhà bê tông gạch.

Nhà bằng Container

Ưu điểm của nhà ở Container

Chi phí xây dựng rẻ hơn nhà xây bằng bê tông, gạch. Mua một thùng Container sẽ có chi phí rẻ hơn việc xây dựng nhà gạch nếu cùng diện tích. Hơn nữa, thùng Container nhẹ hơn, nên sẽ cần nền móng đơn giản hơn, tiết kiệm hơn.

Thời gian xây dựng nhanh chóng vì các thùng Container đã có khối sẵn, chỉ cần lắp ghép chúng lại theo thiết kế. Sau đó, cắt bỏ các ô cửa và các lối đi thông nhau giữa các thùng Container là được.

Kiến trúc chắc chắn nhờ các thùng Container được là bằng thép dày, siêu bền.

Dễ dàng xây dựng, dễ dàng di chuyển vì có thể lắp ghép được.

Dễ dàng sáng tạo ra nhiều kiểu nhà độc đáo. Việc sáng tạo trong lắp ghép nhà Container cũng tương tự như một đứa trẻ chơi lego vậy.

Nhiều người e ngại nhà toàn bằng sắt thép thì sẽ rất nóng và ồn ào. Nhưng với công nghệ cách nhiệt và cách âm hiện nay, vấn đề này được xử lý dễ dàng đảm bảo nhà không bị nóng hoặc ồn như mọi người lo ngại.

Vì sao nhà Container không phổ biến trong lĩnh vực nhà ở tại Việt Nam

Dù có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng ở Việt Nam, nhà Container chủ yếu xuất hiện trong các khu du lịch chứ ít ai sử dụng nó để xây nhà ở. Bởi vì người Việt Nam đa số vẫn yêu thích kiểu nhà gạch truyền thống hơn dù so về chi phí có thể không đẹp và độc đáo bằng nhà Container. Hơn nữa, độ bền nhà Container theo đánh giá là không cao do môi môi trường nóng âm, mưa nhiều ở Việt Nam nên chỉ khoảng 15 năm là có thể xuống cấp.

Ngắm nhìn những ngôi nhà ở bằng Container độc đáo

Bây giờ, hãy cùng batdongsan321 ngắm nhìn một số căn nhà bằng Container độc đáo nhé. Biết đâu bạn có thể sẽ yêu thích và muốn xây dựng cho mình một căn nhà nhỏ bằng Container sau khi xem được những ngôi nhà này.

Nhà bằng Container

Bao quanh bởi những mảng cây xanh mướt, với cách sắp xếp dọc - ngang - dọc độc đáo của 3 thùng Container, đây quả là ngôi nhà sẽ mang lại sự yên bình và thư giãn cho bạn.

Nhà bằng Container

Nếu bạn không muốn xây nhà bằng Container, thế một căn nhà nhỏ thư giãn trong khu vườn rộng lớn của nhà bạn thì sao nhỉ? Chỉ với một thùng Container nhỏ và cách trang trí đơn giản, bạn đã có nơi thư giãn độc đáo cho gia đình mình rồi đấy.

Nhà bằng Container

Thế còn không gian nhỏ bé ấm cúng này thì sao? Bạn thích nó chứ?

Nhà bằng Container

Bạn sẽ phải tròn mắt ngạc nhiên với ngôi nhà đơn giản, thanh lịch lại mang đầy tính thư giãn và nghệ thuật như thế này và ước ao được sống ngay trong căn nhà này.

Có thể bạn quan tâm