Nguồn gốc cá Koi và ý nghĩa phong thuỷ của nó.

 • 13

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng thấy hồ cá Koi ở rất nhiều nơi như các khu du lịch, quán cà phê thậm chí là trong khu vườn của một ngôi nhà nào đó. Cà phê cá Koi cũng đang nở rộ ở Sài Gòn với đặc điểm là quán được thiết kế với các hồ nước rộng lớn nuôi toàn cá Koi. Thực tế là rất nhiều khách rất thích thú khi tham quan những hồ cá Koi, bởi vì nét đẹp của loài cá này cũng như sự năng động của nó.

Bên cạnh đó, nhiều gia đình có điều kiện, có sân vườn trong nhà cũng đã lựa chọn thiết kế hồ cá Koi để làm tiểu cảnh cho ngôi nhà của mình. Theo nhiều người nuôi cá Koi ngoài việc làm tăng thêm vẻ đẹp cho không gian sống cũng như nâng tầm đẳng cấp cho gia chủ thì nó còn mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ rất tích cực.

Nhiều người rất yêu thích vẻ đẹp của cá Koi, nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về nó. Hãy cùng batdongsan321 tìm hiểu nguồn gốc cá Koi. Ý nghĩa phong thuỷ của cá Koi là gì và vì sao cá Koi lại đang được nhiều người Việt yêu thích nuôi trong nhà?

Nguồn gốc cá Koi

Tìm mua nhà đất giá rẻ.

 

Nguồn gốc cá Koi

 

Đa số mọi người vẫn biết, và được giới thiệu rằng cá Koi, còn gọi là cá chép Koi Nhật Bản, và nó có nguồn gốc từ Nhật. Tuy nhiên, nguồn gốc thực sự của loài cá Koi hiện nay lại không phải đến từ Nhật Bản, mà là từ Trung Hoa.

 

Có rất nhiều truyền thuyết cổ xưa viết về nguồn gốc của cá chép Koi. Câu chuyện xưa nhất kể về nhà triết học nổi tiếng của Trung Quốc – Khổng Tử. Tương truyền rằng vào năm 533 Trước Công nguyên, khi vợ Khổng Tử sinh được con trai, hoàng đế đã tặng cho ông món quà là một con cá trắm đen. Và theo nhiều ghi chép cho rằng, tất cả cá Koi được nuôi làm cảnh ngày nay, đều có nguồn gốc từ con cá của nhà vua tặng Khổng Tử.

 

Cá Koi gốc không được đẹp như những con cá Koi được nuôi ngày nay. Nó được người Nhật nhập từ Trung Quốc và các quốc gia khác ở châu Á và châu Âu, và lai tạo chúng thành nhiều loại cá Koi đẹp được nuôi làm cảnh như ngày nay.

Cà phê cá Koi

 

Cần bán nhà? Đăng tin miễn phí tại batdongsan321.

Ban đầu, cá chép Koi được sử dụng làm thực phẩm trong gia đình, chứ không phải để làm cảnh. Trong một năm nọ, khi mùa đông kéo dài không thể ra ngoài đánh bắt, người ta đã mang cá Koi về nuôi trong nhà để làm thực phẩm. Trong khi nuôi cá chép Koi, nhiều người phát hiện thấy màu sắc của cá thay đổi khác nhau khi chúng lớn lên. Họ đã tuyển chọn những con cá có màu sắc đẹp để nuôi trong hồ riêng để làm vật nuôi trang trí.

 

Sau đó, cá Koi tiếp tục được lai tạo và hình thành thêm nhiều màu sắc đẹp tuyệt vời. Đồng thời, họ cũng nhận thấy loài cá này mang rất nhiều ý nghĩa thiêng liêng, và xem chúng như một loài cá cảnh trong các hồ cá Koi chứ không còn là cá nuôi lấy thực phẩm. Ngày nay, cá chép Koi được nuôi rất nhiều và có hơn 100 loại màu sắc khác nhau.

 

Ý nghĩa phong thuỷ của cá Koi

 

Cá koi hiện nay là loài cá đang rất được yêu thích bởi vẻ ngoài to lớn, nhiều màu sắc cũng những hình xăm trên thân mình đầy mạnh mẽ. Không những vậy, loài cá này còn rất dễ nuôi, và nó còn được mệnh danh là quốc ngư Nhật Bản.

 

Cá chép Koi có một sức sống mạnh mẽ, khoẻ khoắn tràn đầy năng lượng, chứng minh bằng khả năng bơi ngược dòng nước của nó. Nhờ vào những đặc tính đó, cá Koi còn mang những ý nghĩa phong thuỷ cho người nuôi như:

 

 • May mắn
 • Sự bền bỉ, vững chãi
 • Sự thành công và tham vọng
 • Lòng can đảm
 • Sự phồn thịnh
 • Trường thọ

Cần bán đất? Đăng tin miễn phí tại batdongsan321.

Nguồn gốc cá Koi

 

Ngoài ra, màu sắc trên thân cá Koi cũng mang những ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

 

 • Kohaku – thân trắng, đốm đỏ: biểu hiện cho sự thành công trong sự nghiệp.
 • Yamabuki – màu vàng: mang lại sự giàu có, phồn vinh.
 • Ogon – thân bạc: giúp công việc kinh doanh thành đạt, tiền tài cho gia chủ
 • Kuchibeni – màu trắng, đốm đỏ quanh môi : biểu hiện cho tình thân, tình yêu vĩnh cửu
 • Kumonryu – thân trắng, đốm đen hoặc đen toàn bộ: sự đổi mới trong cuộc sống và sự nghiệp 

 

Có thể bạn quan tâm