Nguyên tắc thiết kế cầu thang theo phong thuỷ

  • 10

 

Trong phong thuỷ, cầu thang không chỉ giúp di chuyển thuận tiện giữa các tầng, làm đẹp cho căn nhà mà nó còn mang ý nghĩa lưu thông dòng chảy năng lượng giữa các tầng. Nó được ví như xương sống của ngôi nhà, là nơi vượng khí và tài lộc vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa khắp các tầng trong nhà. Do đó, việc thiết kế cầu thang theo phong thuỷ như thế nào, số bậc bao nhiêu, chiều rộng bao nhiêu và đặt nó ra sao cũng được các kiến trúc sư tính toán cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Thiết kế cầu thang theo phong thuỷ

Vị trí đặt cầu thang theo phong thuỷ

Về vị trí, khi đặt vị trí cầu thang cần hết sức lưu ý để tránh nhiều năng lượng xấu xuất hiện trong nhà.

  • Đầu tiên, cần tránh đặt cầu thang ở giữa nhà. Điều này sẽ làm năng lượng trung tâm của cả căn nhà sẽ bị rút cạn bởi năng lượng của cầu thang. Cầu thang để ở vị trí này sẽ khiến nhà bị chia làm đôi, làm mất đi sự liên kết của ngôi nhà. Không những vậy, đặt cầu thang ở giữa nhà còn khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị "rút cạn" theo lối dẫn cầu thang.
  • Thứ hai, tránh đặt cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào. Nó sẽ khiến gia chủ sớm bị hao tán hết tài lộc, tiền của và vượng khí do chúng bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang và đi ra ngoài. Tốt nhất nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này để tránh được trường hợp "tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau".
  • Thứ 3, không nên để các công trình nước như ví dụ đài phun nước, bình thủy sinh, bể cá… dưới gầm cầu thang. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng gầm cầu thang làm không gian chứa đồ tuyệt vời như kệ sách hay tủ để đồ linh tinh. Đặc biệt, dưới gầm cầu thang cũng cần tránh xây dựng nhà vệ sinh bởi sẽ tạo nên những nguồn khí có hại cho toàn thể thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ con.
  • Ngoài ra, nên đặt cầu thang nơi thoáng đãng, có nguồn sinh khí dồi dào. Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ, nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà.

Thiết kế cầu thang theo phong thuỷ

Xem tin bất động sản.

Thiết kế cầu thang theo phong thuỷ

Đối với thiết kế cấu trúc và hình dáng cầu thang, bạn phải cần tuân theo các nguyên tắc phong thuỷ sau:

  • Đầu tiên, số bậc cầu thang cần tuân theo nguyên tắc sinh – lão –  bệnh – tử, nghĩa là số bậc cầu thang luôn là bội số của 4 và thêm 1 (17, 21) thì bậc cuối cùng sẽ rơi vào sinh.
  • Chiều rộng cầu thang tối thiểu là 0,9m để nguồn năng lượng tốt có thể luân chuyển dễ dàng.
  • Về hình dáng, cầu thang cong theo kiểu mềm mại được cho là tốt nhất vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên. Tuyệt đối không nên dùng cầu thang xoắn ốc, đặc biệt là khi được xây đối diện với cửa trước hoặc ở giữa nhà sẽ khiến cho gia chủ hao tán tài sản và gặp các vấn đề về sức khỏe.
  • Nên xây cầu thang hình dáng cong, đây là thiết kế tốt nhất cho mọi ngôi nhà vì khi đó nguồn khí tốt trong nhà sẽ được lưu chuyển đều đặn lên các tầng trên.

Xem tin mua bán nhà đất.

 

Có thể bạn quan tâm