Nhà gạch mái lá độc lạ giữa Sài Gòn

  • 23

Nếu bạn nghĩ những ngôi nhà lợp mái lá khó có thể nhìn thấy trong thời buổi hiện nay thì ngôi nhà dưới đây sẽ làm bạn bất ngờ. Giữa Sài Gòn lại có một ngôi nhà gạch được lợp mái lá vô cùng độc đáo và bắt mắt đúng kiểu miền quê. Nội thất bên trong ngôi nhà sẽ còn làm bạn bất ngờ hơn nữa. Hãy cùng tham quan ngôi nhà gạch mái lá độc đáo này nhé!

Nhà gạch mái lá độc lạ giữa Sài Gòn

Đây là một ngôi nhà 2 lầu, được xây dựng trên mảnh đất có diện tích ngang 10 và sâu 20 mét. Nhà được bao quanh bởi bức tường cao kính đáo với cây xanh tô điểm thêm cho sự tươi mát và làm đậm nét miền quê. Thậm chí cửa cổng cũng được làm bằng gỗ. Nhìn lên có thể thấy ngôi nhà như được xây hoàn toàn bằng gạch và lợp mái lá rất chi là thôn quê. Tuy nhiên, phần mái này đã được đổ chắc chắn và lớp lá chỉ có tác dụng trang trí mà thôi.

Xem tin bất động sản.

Mời bạn cùng bước vào ngôi nhà có thiết kế độc đáo do MM ++ architects thiết kế này nhé.

Đây chính là tầng trệt của ngôi nhà, được thiết kế mở hoàn toàn có thể lấy ánh nắng và gió trời trực tiếp. Trần để lộ tự nhiên cùng với bộ phản và bộ bàn ghế gỗ mang lại sự thân quen như đang ở miền quê.

Nhìn từ phía ngoài có vẻ như các mảng tường của ngôi nhà được để thô chứ không hề tô hay trang trí gì. Xung quanh sẽ được che chắn bởi màn trúc phòng khi mưa nắng.

Và nơi đây cũng là không gian bếp của ngôi nhà. Bếp được làm bằng gỗ tự nhiên, vừa hiện đại vừa cổ điển rất bắt mắt. Khu vực nấu nướng và ăn uống rộng rãi sẽ mang lại sự thoải mái cho mọi thành viên trong nhà.

Khu vực này có thể tiếp khách, mở tiệc chiêu đãi số lượng người khá lớn.

Phía sau bếp còn có một bể bơi mini vừa mang lại không khí mát mẻ vừa thư giãn rất tuyệt vời.

Lối cầu thang dẫn lên phòng khách ở tầng 1. Cầu thang làm nền giả xi măng trông rất "thô" nhưng rất đẹp.

Xem tin mua bán nhà đất.

Phòng khách được đặt một kệ sách rất lớn. Kệ này cũng có tác dụng thay thế cho lan can cầu thang.

Phòng khách trông rất cổ điển nhờ bài trí toàn nội thất gỗ và kiểu xưa. Gia chủ có lẽ là người lớn tuổi và khá hoài niệm về quá khứ của mình. Tuy cổ nhưng cách trang trí làm toát lên vẻ sang trọng rất đáng ngưỡng mộ.

Khu vực đọc sách và làm việc cũng khá đẹp. Tuy nhiên điểm trừ chính là các ô thông gió, làm ánh nắng chiếu vào bàn từng ô sẽ rất khó chịu khi ngồi đọc sách.

Tầng áp mái là phòng ngủ lớn khá rộng rãi và đẹp mắt. Nền nhà được trang bị những ô gạch đầy sắc màu. Nhìn phòng ngủ này có cảm giác chủ nhà như là một người hoạ sĩ vậy.

Phía ngoài phòng ngủ là một mảnh vườn nhỏ, giúp điều hoà không khí và là nơi thư giãn cho gia chủ.

Phòng ngủ còn được thiết kế phòng tắm riêng với hình ảnh cực kỳ thiên nhiên và một bồn tắm thư giãn độc đáo.

 

Có thể bạn quan tâm