Nhà tôn nhưng vô cùng thoáng đãng và mát mẻ

  • 16

Nhìn bên ngoài ngôi nhà nằm trên mảnh đất rộng 100m2, bất kỳ ai cũng có thể nghĩ rằng đây là một nhà xưởng, hoặc là kho hàng của một doanh nghiệp nào đó. Bởi vì bên ngoài ngôi nhà được làm hoàn toàn là vách tôn và không có gì đặc biệt ngoài những ô cửa. Thế nhưng, khi bước vào bên trong "nhà xưởng" này, mọi người hoàn toàn có thể ngạc nhiên vì đây là không gian sinh sống của một gia đình 3 thế hệ được thiết kế nhà tôn vô cùng thoáng đãng và mát mẻ.

Nào, hãy cùng Batdongsan321 tham quan "nhà xưởng" độc đáo này nhé! - Ảnh: Quang Dam

Nhìn từ bên ngoài, đây không khác gì một nhà đất làm kho hoặc nhà xưởng vì nó được làm từ những vách tôn thẳng đứng và vuông vức.

Batdongsan321.com

Tuy nhiên, khi bước vào bên trong thì bạn sẽ bắt gặp một không gian hoàn toàn trái ngược với bên ngoài. Bởi đây là một không gian sống khá rộng rãi, thoáng mát với rất nhiều ánh sáng và cây xanh. Theo các kiến trúc sư, ngôi nhà này được xây dựng trên diện tích đất khoản 100m2. Do kinh phí eo hẹp, nên đội ngũ kiến trúc đã tốt giản không gian bên ngoài để tập trung vào nội thất bên trong căn nhà. Do đó, tường bao quanh ngôi nhà được làm bằng tôn cách nhiệt. >> Nhà đất bán.

Batdongsan321.com

Nội thất ngôi nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ, kết hợp với sơn tường giả xi măng mang lại sự mộc mạc, đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Rất nhiều cây xanh được trồng xung quanh nhà để đổi lấy sự mát mẻ cho không gian sống.

Batdongsan321.com

Lớp tôn được dùng để àm tường là tole xốp cách nhiệt, mặt trong là vách thạch cao. Không gian được kết hợp giếng trời thông thoáng giúp ngôi nhà luôn thoáng mát, sáng sủa.

Batdongsan321.com

Sân để xe được làm thông thoáng với cây xanh. Đây cũng có thể làm nơi vui chơi cho trẻ nhỏ.

Batdongsan321.com

Nội thất gỗ được sử dụng rất nhiều, kể cả trần cũng được làm giả gỗ. Phong cách thiết kế này thể hiện rõ tính cách của gia chủ, lạnh lùng bên ngoài nhưng ấm áp bên trong.

Batdongsan321.com

Ngôi nhà được thiết kế 2 tầng với giếng trời thông tầng giúp kết nối 2 không gian với nhau. Lối thiết kế vừa cổ điển, vừa hiện đại mang lại không gian tuyệt vời. >> Xem tin bán nhà

Công năng ngôi nhà gm 2 tng:

  • Tng 1: sân để xe, phòng khách, phòng ăn, bếp, toilet và 1 phòng ng.
  • Tng 2: phòng th, 02 phòng ng, phòng v sinh và không gian sinh hoạt chung.

Batdongsan321.com

Không gian phía trên sân để xe được các kiến trúc sư bố trí một võng lưới, là nơi thư giãn và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Batdongsan321.com

Cây cối bao quanh ngôi nhà và mỗi không gian đều mở ra một mảng xanh lấy ánh sáng từ giếng trời. Vì vậy các không gian kết nối với nhau tạo nên sự gắn kết giữa 3 thế hệ trong gia đình: ông bà - bố mẹ - con cái. 

Batdongsan321.com

Bản vẽ bố trí các phòng trong ngôi nhà.

Batdongsan321.com

Batdongsan321.com

Có thể bạn quan tâm