Sống trong ốc đảo giữa lòng thành phố

  • 42

Những người có tiền thường muốn xây biệt thự sân vườn thật đẹp để làm nơi hưởng thụ tuyệt vời. Có rất nhiều kiểu biệt thự đẹp mắt, sang trọng dành cho những người có tiền. Nhưng đã bao giờ bạn thấy người có tiền xây ốc đảo để ở chưa? Một khu vực sinh sống nằm lọt thỏm giữa những đồi núi, rừng cây xung quanh, nhưng lại được đặt trong một thành phố sang trọng chứ không phải nơi núi rừng. Có lẽ cảm giác sống ở giữa một hồ nước, bốn bề là vách đá và cây cối rất khó mà tưởng tượng được. Nhưng bạn có thể phần nào mường tượng ra cuộc sống đó về một ngôi nhà được xây theo kiểu ốc đảo nằm trong một thành phố thuộc đất nước Singapore qua những hình ảnh dưới đây.

Nhà đẹp

Một biệt thự sang trọng nằm lọt trong những bức tường đen nhám, trang trí bởi rất nhiều cây xanh và ánh sáng, mang lại cảm giá như đang sống trong một ốc đảo thơ mộng. Bất động sản này là nơi sinh sống của một gia đình 4 thế hệ ở Singapore.

Nhà đẹp kiểu ốc đảo

Chủ nhà có mong muốn được sống trong một không gian mở, gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, cây cối được bố trí rất nhiều xung quanh. Các lối đi bằng gỗ cũng được bố trí xung quanh để mọi người có thể đi tham quan khắp khu vườn.

Nhà đẹp kiểu ốc đảo

Mọi căn phòng trong nhà đều có thể nhìn ra những mảng xanh tươi mát. Thêm hồ bơi được bố trí ở trung tâm giúp cho không gian sống ở đây mát mẻ và trong lành tuyệt đối. Góp phần mang lại sức khoẻ cho những người sống ở đây.

Nhà đẹp kiểu ốc đảo

Hồ bơi là nơi thư giãn tuyệt vời của của công trình nhà ốc đảo. Nhờ cảnh quan xung quanh, hồ bơi mang lại cảm giác thật gần gũi với thiên nhiên. Giống như bạn đang bơi trong một dòng suối giữa khu rừng xanh mát.

Nhà đẹp kiểu ốc đảo

Không chỉ có hồ bơi, các kiến trúc sư còn khéo léo bố trí thêm hồ cá Koi trong công trình. Đây là nơi tuyệt vời để mọi người có thể vui đùa, thưởng thức cà phê mỗi ngày.

Nhà đẹp kiểu ốc đảo

Các phòng ngủ được bố trí nhìn ra cảnh quan xanh mát trung tâm, mang lại cuộc sống chất lượng cho mỗi người. 

Ngay cả thư viện cũng cũng được bố trí hướng ra những mảng xanh mát.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà trông như một căn biệt thự bình thường. Khó ai mà tưởng tượng được bên trong là một ốc đảo với cảnh quan tuyệt mỹ và chất lượng sống đẳng cấp.

Nhìn từ trên cao, công trình có vẻ không nổi bật vì sắc màu xanh đen. Trông nó cũng không giống một ngôi nhà mà là một khu vườn hơn. 

Các bản vẽ của ngôi nhà ốc đảo

  • (Theo ArchDaily)
  • Ảnh: Albert Lim K.s
  • Thiết kế: CHANG architects

 

Có thể bạn quan tâm