Thế mạnh của bất động sản ven sông thu hút khách hàng

  • 26

“Nhất cận thị, nhị cận giang” có thể là câu châm ngôn của rất nhiều người đầu tư bất động sản. Bất động sản ven sông, hồ luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư lẫn khách hàng. Những dự án sở hữu giáp ranh mặt nước cũng thường là những sản phẩm đắt giá, hướng đến nhóm khách hàng thượng lưu. 

Thực tế theo thống kê các mặt hàng bất động sản trên thị trường thì các khu dân cư hoặc căn hộ ven sông, hồ thường có giá trị cao hơn 20-30% so với các khu vực khác. Với giới thượng lưu thì con số chênh lệch đó không thành vấn đề. Dù giá cao nhưng các khách hàng mua để an cư cũng không ngần ngại bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu các loại bất động sản này. Ngoài ra, với các nhà đầu tư thì yếu tố khan hiếm của loại sản phẩm này sẽ mang lại  tiềm năng tăng giá rất cao thu hút họ.

Thế mạnh bất động sản ven sông

Các thế mạnh của bất động sản ven sông:

Mang lại không gian sống trong lành

Có một thực tế thì nhà cửa ven sông luôn được hưởng nguồn không khí trong lành, mát mẻ. Các dòng nước sản sinh nhiều loại ion có lợi có khả năng thanh lọc không khí cao. Hơi nước bốc lên sẽ làm không khí trở nên hài hòa và tươi mát, tốt cho sức khỏe. Không chỉ vậy, ở sát dòng sông tức là bạn đã giảm bớt được các công trình giao thông và nhà cửa xung quanh. Nhờ đó giúp giảm tiếng ồn, bụi bẩn, giảm những ô nhiễm do khói bụi xe cộ.

Nhờ đó con người và sinh vật sống trong không gian ven mặt nước sẽ nhận được nhiều sinh khí hơn, cư dân tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

Có cảnh quan thoáng đãng, tươi đẹp

Những dự án bất động sản sở hữu vị trí có view nhìn ra sông, hồ còn có giá trị cao hơn nhờ lợi thế cảnh quan tuyệt vời. Với tầm nhìn rộng mở, thoáng đãng giúp tạo cảm giác thư giãn, thoải mái và góp phần mang đến nguồn năng lượng tích cực cho những người sinh sống ở đó.

Sống gần ven sông, hồ cũng bạn cũng sẽ dễ dàng tham gia các hoạt động thể chất ngoài trời như đi bộ, tập dưỡng sinh,… Vừa có tác dụng nâng cao sức khoẻ, vừa mang lại tâm trạng thoải mái tích cực giúp cuộc sống chất lượng hơn.

Thế mạnh bất động sản ven sông

Phù hợp với các yếu tố phong thuỷ

Theo quan niệm phong thủy Á Đông, khi mua bán nhà đất hoặc xây nhà, nhiều người dựa vào mệnh tuổi, thế đất, hướng nhà… Theo đó, các thế đất “tựa sơn hướng thủy”, tức lưng nhà tựa vào núi và có hướng nhìn ra sông hồ được xem là vị trí đắc địa nhất trong tất cả thế đất.

Trong phong thủy, nước được nhiều người quan niệm là mang đến sự thịnh vương, tài lộc cho gia chủ. Dòng chảy tự nhiên của nước giúp mang lại vận khí tài lộc cho gia chủ. Dòng nước sát nhà sẽ mang lại năng lượng tích cực không chỉ giúp gia chủ thuận đường phát triển sự nghiệp mà còn giúp mang đến cuộc sống an lành, sức khỏe dồi dào và tinh thần minh mẫn. Chính vì vậy, dễ hiểu khi hiện nay, hầu hết người có điều kiện khi chọn nơi an cư đều chọn những bất động sản ven mặt nước như sông, hồ. Giá trị các dự án nhà ở ven sông theo đó cũng cao hơn.

Trong xã hội hiện nay khi chất lượng sống của con người bị chi phối bởi công việc và tiền bạc, thì nhu cầu hưởng thụ để bù đắp cho khoảng thời gian lao động cực nhọc là rất cần thiết. Đặc biệt, nhà ở là mục tiêu sống cho bản thân và gia đình nên tiêu chuẩn chọn nhà của nhiều người ngày càng chất lượng hơn. Vì không phải là chọn lựa một nơi để ở mà còn là không gian hưởng thụ cuộc sống, nâng cao sức khoẻ và mang lại hạnh phúc. Vì những nhu cầu trên nên các sản phẩm batdongsan ven sông luôn có vị trí độc tôn, khác biệt về giá trị. Đó là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm