Thiết kế nhà ống The Diary House ngập tràn nắng

  • 31

Nhà ống là thiết kế phù hợp cho những loại đất nền có hình dáng hẹp và dài, để tận dụng toàn bộ chiều ngang và phần lớn chiều dài để xây dựng nhà. Đa số nhà ống được xây dựng trên những mảnh đất hẹp như vậy sẽ nằm cạnh những ngôi nhà khác. Do đó, nhược điểm của loại nhà ống này thường là bí bách, thiếu ánh sáng, thiếu không gian.

Nếu bạn có một mảnh đất đang trong tình trạng như vậy, tức là hẹp và dài cũng như nằm giữa 2 nhà bên cạnh, thì phương án tối ưu là xây dựng nhà ống. Nhưng làm sao để có thể giải quyết được vấn đề ánh sáng khi 2 bên đều bị che khuất. Giải pháp tốt nhất là lấy ánh sáng từ trên mái. Thiết kế nhà ống The Diary House dưới đây sẽ là một ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu thiết kế tràn ngập ánh sáng của căn nhà này nhé!

Thiết kế nhà ống The Diary House ngập tràn nắng

Ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Sóc Trăng, thuộc một tỉnh miền Tây Nam Bộ. Khách hàng yêu cầu xây một ngôi nhà tiện nghi để gia đình anh ta có thể tận hưởng phong cách sống nghỉ dưỡng, xoá bỏ hạn chế về ánh sáng của loại nhà ống. Kích thước đất nền dài và hẹp (6x45 mét) và tối là những vấn đề lớn nhất của công trình này. Do đó, ánh sáng là những thứ cần được giải quyết đầu tiên.

Batdongsan321.com

Nhờ có chiều dài khá lớn, một phần diện tích khá lớn phía trước được dùng làm sân với cây xanh xung quanh. Bậc tam cấp và thềm cũng được sử dụng màu xanh nước biển làm cho mặt tiền nhà sáng hơn.

Batdongsan321.com

Hệ cửa chính khá lớn giúp ánh sáng có thể tràn vào nhà một cách tối ưu nhất.

Batdongsan321.com

Thiết kế phòng khách lạ mắt với bộ sofa nằm chính giữa phòng, lối đi ra phía sau nằm 2 bên với một vách ngăn ở giữa. Có thể thấy mái phía sau được làm thấp hợp để lấy ánh sáng cho phòng khách. Gam màu trung tính nhẹ nhàng được sử dụng để làm cho ngôi nhà trông sáng sủa hơn. >> Tìm đất nền dự án xây nhà ống.

Batdongsan321.com

Đi vòng ra sau phòng khách là phòng bếp và ăn. Hướng mà bạn đang nhìn thấy chính là sau lưng phòng khách. Ở đây được bố trí một giếng trời để lấy ánh sáng cho gian bếp.

Batdongsan321.com

Nhờ giếng trời mà phòng bếp và ăn được đổ tràn ánh sáng thiên nhiên. Thiết kế trần vòm tạo nên sự độc đáo cho khu vực này.

Batdongsan321.com

Đi qua khu bếp, sẽ có thêm một khu vực ngồi thư giản với giếng trời bên trên. Một bằng ghế dài cùng với hàng cây tạo điểm nhấn cho khu vực này.

Batdongsan321.com

Giếng trời được sử dụng rất nhiều để tận dụng tối đa ánh sáng cho ngôi nhà.

Batdongsan321.com

Đến nhà vệ sinh cũng được bố trí cửa lớn để lấy ánh sáng. >> Mua bán đất nền.

Batdongsan321.com

Phòng ngủ lớn có hệ cửa lớn nhìn thẳng ra khu vườn mini, và cũng là giếng trời được bố trí bên trên khu vườn.

Batdongsan321.com

Có thể thấy các kiến trúc sư tận dụng mọi khoảng trống có thể để lấy ánh sáng cho mọi ngóc ngách trong ngôi nhà này.

Batdongsan321.com

Đây là một khu vực thư giãn tuyệt vời cho ngôi nhà này.

Batdongsan321.com

Phía sau nhà vẫn còn dự một diện tích khá lớn được chủ nhà tận dụng làm nơi thư giãn và chăm sóc một vườn cây nhỏ.

Batdongsan321.com

Có thể thấy tổng thể ngôi nhà được chăm chút rất tỉ mỉ để đón được nhiều ánh sáng nhất có thể. Nếu bạn phải xây nhà trên một diện tích đất hẹp và dài, đây là thiết kế tuyệt vời mà bạn nên tham khảo để căn nhà của mình luôn thoáng mát và tràn ngập ánh sáng thiên nhiên.

Batdongsan321.com

Và đây là bản vẽ mặt cắt và tổng thể của ngôi nhà độc đáo này.

Batdongsan321.com

Có thể bạn quan tâm