Ý nghĩa 8 hướng theo phong thuỷ

  • 16

 

Hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua nhà, hoặc đất để xây nhà. Chọn hướng nhà theo phong thuỷ cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là ý nghĩa 8 hướng theo phong thuỷ:

Phong thuỷ 8 hướng

1. Hướng đông

 

Hướng đông là hướng mặt trời mọc, là nơi bình minh ló dạng. Ánh nắng là nguồn của sự sống, sự sinh tồn và hy vọng. Có ánh nắng thì vạn vật mới sinh trưởng, phát triển.

Hướng đông mang ý nghĩa phong thuỷ: Khoẻ mạnh, tinh lực dồi dào, có tài ăn nói, nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt, có quan hệ bạn bè tốt.

Bạn cần biết: Rao vặt bất động sản

2. Hướng tây

Mặt trời lặn ở hướng tây, là nơi mặt trời dần đi vào đường chân trời, kết thúc một ngày. Do đó, nó mang ý nghĩa trở về nhà, đoàn tụ. Người hợp hướng tây có xu hướng ổn định, bảo thủ, luôn hài lòng với những thứ đang có. Đối với sự việc mới khó tiếp thu, khó đổi mới, không xác định mục đích, thiếu chủ ý, những điều trên đều là ảnh hưởng tiềm tàng của hướng Tây.

3. Hướng nam

Hướng nam là hướng mặt trời lên cao, ở giữa cực dương, là lúc mặt trời sáng rực nhất. Nó đại diện cho thời kỳ hoàng kim mạnh mẽ của cuộc đời con người. Hướng nam đại diện cho địa vị xã hội, tiền tài, quyền thế, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng,… Đây cũng là phương vị để những khả năng phát huy sức mạnh.

4. Hướng bắc

Hướng bắc tượng trưng màn đêm buông xuống trên mặt đất, là phương vị cực âm, có hàm nghĩa nghỉ ngơi. Đồng thời, nó còn ẩn dụ cho sự đoàn tụ gia đình, yên bề và hạnh phúc.

Người hợp hướng bắc thường giao du rộng rãi, mọi việc thường được như ý, làm ăn phát triển dần lên, cuộc sống nhiều thú vị, con ngoan, gia đình hạnh phúc, gia vận hưng thịnh, sự nghiệp ngày càng tốt.

5. Hướng tây bắc

-Mặt trời lặn dần ở hướng Tây, khi màn đêm sắp buông xuống thì hướng Tây Bắc là đường chân trời trước khi mặt trời lặn hẳn. Đây là tượng trưng cho sự vật đều đã hoàn thành, tất cả điều đến tận cùng, mọi kết quả và thu hoạch bày ra, đồng thời bao hàm ý tàn giữ.

Người hợp hướng tây bắc thường có danh tiếng tốt và địa vị trong xã hội. Tư chất thông minh, biết sử dụng con người, dễ thành công trong sự nghiệp kinh doanh.

6. Hướng đông nam

Do ánh nắng buổi sáng chiếu từ hướng Đông Nam, tuy không mạnh bằng hướng chính Đông, nhưng vì mặt trời mọc lên, mang ý nghĩa vạn vật đang từ từ phát triển, dần dần thành hình. Tràn nhiệt huyết và sức sống, dễ được sự tin tưởng của người nên có rất nhiều cơ hội thành công.

7. Hướng đông bắc

Hướng đông bắc tượng trưng cho sự hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.

Người hợp hướng đông bắc sẽ có cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ.  Quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thể vượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

8. Hướng tây nam

Là hướng thời khắc buổi trưa, nơi ánh nắng cao nhưng không phải gắt nhất. Đây là tượng trưng cho vạn vật ở trang thái chín mùi, đầy đủ và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng.

Con người hợp hướng tây nam sẽ khoẻ mạnh, dồi dào tinh lực, đam mê công việc, thái độ khiêm tốn, gây được cảm tình nơi người khác, dễ được lợi từ bất động sản, có nhiều bạn bè.

Chúng tôi hy vọng với bài viết này giải tỏa phần nào những thắc mắc khi chọn hướng nhà, cũng như việc lắp cửa nhà thế nào cho đúng và hợp phong thủy.

Bạn cần biết: Mua bán nhà đất

Có thể bạn quan tâm